Top 7 bộ phim cổ trang hậu cung trung hoa hay nhất mọi thời đại

0
973
Rate this post

Lịch sử trung hoa là đề tài mà rất nhiều nhà làm phim khai thác sản xuất mang đến cho người xem sự hấp dẫn nhờ cốt tuyện hay và đặc sắc, trong số đó đề tài hậu cung bao giờ cũng được chị em chú ý với những màn tranh đấu quyệt liệt của các cung phi hoàng hậu của vua. Hãy cùng TOPVN điểm qua 7 bộ phim mà bạn không nên bỏ qua nhé.

11. Diên Hy Công Lược

Poster phim Diên Hy Công Lược. (Ảnh: Internet)
 • Ngày công chiếu: 7/7/2018
 • Đạo diễn: Huệ Giai Đống, Ôn Đức Quang
 • Diễn viên: Tần Lam, Xa Thi Mạn, Đàm Trác, Nhiếp Viễn, Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải, Vương Quan Dật, Tô Thanh, Khương Tử Tân, Vương Viện Khả, Phan Thời Thất…
 • Số tập: 70 tập

Bộ phim của “biên kịch vàng” Vu Chính đã làm mưa làm gió suốt mùa hè năm 2018, gây ra cơn sốt khắp toàn châu Á và được phát sóng trên 70 quốc gia. Và Diên Hy Công Lược cũng giúp cho toàn bộ dàn nhân vật chính trở thành “hiện tượng” chỉ sau 1 đêm, từ Tần Lam (Phú Sát hoàng hậu) hay Nhiếp Viễn (Càn Long) và đặc biệt là Ngô Cẩn Ngôn (Ngụy Anh Lạc) và Hứa Khải (Phó Hằng) là 2 gương mặt mới vụt sáng thành sao sau khi bộ phim phát hành.

Diên Hy Công Lược là bộ phim được mang ra so sánh đối đầu với Như Ý Truyện bởi phát sóng cùng thời điểm, xây dựng chung một cốt truyện nhưng đi theo 2 hướng hoàn toàn ngược nhau. Nếu như Như Ý Truyện lấy Kế hoàng hậu Như Ý làm trung tâm thì Diên Hy Công Lược lại khai thác từ góc nhìn của Lệnh hoàng quý phi Ngụy Anh Lạc.


Xa Thi Mạn vào vai Kế hậu nhưng lại là vai phản diện chính của Diên Hy Công Lược. (Ảnh: Internet)

Diên Hy Công Lược kể về thiếu nữ Ngụy An Lạc, chấp nhận tiến cung để điều tra về cái chết của chị gái cùng quyết tâm trả thù. Nhưng sau khi vào cung, được Phú Sát hoàng hậu quan tâm dạy dỗ, Ngụy Anh Lạc đã thay đổi, trở thành một nữ quan chính trực, hết lòng vì việc nghĩa.

Nhưng Tử Cấm Thành không phải là nơi yên bình để người người hòa thuận. Phú Sát hoàng hậu bất hạnh qua đời, Ngụy Anh Lạc tìm cách bước chân lên vị trí cao hơn để tìm ra chân tướng, trả thù cho hoàng hậu. Cũng từ đây, nhưng sóng gió bắt đầu đến với Ngụy An Lạc nhưng nhờ sợ thông minh của nàng mà nàng đều hóa giải được những cạm bẫy mà các phi tần khác găng ra, dần dầnnhững hiểu lầm giữa nàng với Càn Long đế dần được hóa giải, hai người thấu hiểu nhau hơn và Ngụy Anh Lạc dùng sự thông minh, tài trí của mình để giúp đỡ hoàng đế, xử lý những vấn đề trong hậu cung.

22. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Poster phim Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. (Ảnh: Internet)
 • Ngày công chiếu: 23/6/2013 (tại Việt Nam)
 • Đạo diễn: Trịnh Hiểu Long, Cao Dực Tuấn
 • Diễn viên: Tôn Lệ Thái Thiếu Phân Lý Đông Học Tưởng Hân Lưu Tuyết Hoa…
 • Số tập: 76 tập

Một trong những “tượng đài bất diệt” của dòng phim cổ trang cung đấu chắc chắn chính là Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Đây là một trong những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại của Trung Quốc, tạo lên được cơn sốt so sánh ngang với Tây Du Ký (1986) và Hoàn Châu Cách Cách (1997).

Bộ phim cung đấu này lấy bối cảnh thời kỳ hoàng đế Ung Chính nhà Thanh, nơi Tử Cấm Thành nhiều mưu mô hiểm độc, các phi tần cả ngày lẫn đêm tính kế hãm hại lẫn nhau, tranh sủng, tranh quyền đoạt vị bất chấp mọi thủ đoạn.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện có lẽ là bộ phim cung đấu kinh điển nhất của Trung Quốc từ trước đến nay. (Ảnh: Internet)

Chân Hoàn là một thiếu nữ ngây thơ, chân thật, vốn không muốn vào cung làm phi tần, càng không muốn tranh sảnh nên đã giả bệnh để tránh thị tẩm. Nhưng rồi cơ duyên để nàng gặp được Ung Chính hoàng đế, và đem cả trái tim và tình yêu đầu đời của mình trao cho vị hoàng đế ấy. Nhưng Chân Hoàn đâu biết rằng Ung Chính sủng ái nàng chỉ vì nàng có nét giống Thuần Nguyên hoàng hậu quá cố.

Rời khỏi Tử Cấm Thành với trái tim đã chết, trải qua hàng vạn khổ đau cùng khó khăn, ngay lúc Chân Hoàn tìm được tình yêu xứng đáng của cuộc đời mình là Doãn Lễ thì vận mệnh trớ trêu lại đẩy nàng trở về cái “lồng son” Tử Cấm Thành 1 lần nữa. Nhưng lúc này “Chân Hoàn của ngày xưa đã chết rồi”, Chân Hoàn bây giờ vì bảo vệ bản thân, bảo vệ hai đứa con của mình mà trở nên lạnh lùng, mưu mô và sẵn sàng đáp trả mọi mưu kế, thủ đoạn hãm hại của kẻ khác.

33. Thâm Cung Nội Chiến

Poster phim Thâm Cung Nội Chiến. (Ảnh: Internet)
 • Ngày công chiếu: 23/8/2004
 • Biên kịch: Châu Húc Minh
 • Diễn viên: Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Xa Thi Mạn, Lê Tư, Lâm Bảo Di, Trần Hào…
 • Số tập: 30 tập
sponsor

Một bộ phim cổ trang cung đấu “đặc sản” của đài TVB, và cũng là bộ phim duy nhất từ trước đến nay của TVB có 4 nữ diễn viên chính đều đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất là Lê Tư, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di và Xa Thi Mạn.

Bộ phim bắt đầu với việc Ngọc Doanh và Nhĩ Thuần cùng đoàn tú nữ lên đường tiến cung với những kế sách, những mưu sâu kế hiểm để trụ vững trên “đấu trường” nơi hậu cung trong Tử Cấm Thành này. Và chẳng cần đợi lâu, sau khi đoàn tú nữ nhập cung, đợi được đến ngày nhận sắc phong thì Nguyên Kỳ chết, Thục Ninh bị đầu độc tới phát điên, chỉ còn lại Ngọc Doanh và Nhĩ Thuần được sắc phong làm Đáp Ứng. Từ đây cuộc chiến chốn hậu cung càng trở nên ác liệt và hiểm độc hơn khi mỗi người đều vì mục đích của bản thân mà không từ bất cứ thủ đoạn, không kiêng nể bất cứ ai.

Nhĩ Thuần (Xa Thi Mạn) dù gương mặt ngây thơ, ánh mắt u buồn nhưng giữa chốn hậu cung, nàng cũng phải trở lên thủ đoạn để bảo vệ bản thân. (Ảnh: Internet)

Không giống Chân Hoàn Truyện xây dựng hình tượng Chân Hoàn từ thiếu nữ ngây thơ, vì hoàn cảnh bức ép phải trở nên cường đại, mưu mô và thủ đoạn, Thâm Cung Nội Chiến thực sự là một cuộc chiến sống còn của các phi tần, không có tốt hay xấu, chỉ có ai cao tay, thủ đoạn và độc ác hơn ai mà thôi. Ngay cả Nhĩ Thuần của Xa Thị Mạn – đôi mắt luôn đượm buồn ấy – cũng chẳng hề chùn tay khi tính kế hãm hại Ngọc Doanh hay trả thù Thục Ninh. Chính bởi vậy, đánh giá Thâm Cung Nội Chiến là một bộ phim cung đấu thuộc hàng kinh điển của TVB nói riêng và truyền hình Trung Quốc nói chung là không hề nói quá.

44. Cung Tâm Kế

Poster phim Cung Tâm Kế. (Ảnh: Internet)
 • Ngày công chiếu: 19/10/2009
 • Đạo diễn: Phương Tuấn Chiêu, Trần Tương Quyên, Liêu Tấn Thạc, Trần Chí Giang
 • Diễn viên: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trịnh Gia Dĩnh, Trần Hào…
 • Số tập: 33 tập

Nếu nhắc đến Tôn Lệ là nhắc đến “nàng Chân Hoàn” thì nhắc đến Xa Thị Mạn khán giả không bao giờ quên được nhân vật Lưu Tam Hảo “làm việc tốt, nói lời hay, có lòng thiện” trong Cung Tâm Kế.

Cung Tâm Kế được đánh giá là bộ phim cổ trang cung đấu xuất sắc nhất của đài TVB, đã giữ kỷ lục lượt xem cao chót vót trong nhiều năm liên tiếp và hiện nay vẫn nằm trong top 5 bộ phim có rating cao nhất mọi thời đại tại Hồng Kông dù đã được công chiếu từ năm 2009.

7 bộ phim cổ trang cung đấu đã trở thành tượng đài bất diệt trong lòng khán giả - BlogAnChoi

Nàng Tam Hảo lương thiện đến yếu đuối trong Cung Tâm Kế. (Ảnh: Internet)

Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) và Diêu Kim Linh (Dương Di) được đưa vào cung từ nhỏ để làm nô tì. Cả hai nàng đều thông minh, xinh đẹp, đặc biệt là Tam Hảo rất đơn thuần, chân thành và luôn sống đúng với di huấn của mẫu thân là “làm việc tốt, nói lời hay”. Chính bởi vậy nên nàng được tất cả mọi người xung quanh rất yêu quý. Ngược lại, Kim Linh – người bạn thân thiết của Tam Hảo lại là người ích kỷ, tư lợi và có thể bất chấp thủ đoạn để đạt được lợi ích của bản thân.

Chính bởi vậy nên khi biết Tam Hảo được hoàng đế để mắt và sủng ái, Kim Linh đã không ngần ngại mà lập mưu vu oan cho nàng, sẵn sàng hãm hại người bạn thân thiết từ nhỏ của mình. Còn Tam Hảo, điều duy nhất khiến khán giả bất bình với bộ phim này, chính là nàng vẫn cứ luôn hiền lành, yếu đuối và tốt bụng như thế, dù cho giữa chốn hậu cung tàn ác, đấu đá nhau khốc liệt.

Cung Tâm Kế sở hữu dàn diễn viên toàn “chị đại” của TVB cùng nội dung hấp dẫn, kịch tính với những màn đấu trí giữa các nữ nhân trong chốn hậu cung, sau hơn một thập niên vẫn luôn là một trong những bộ phim cung đấu đáng xem nhất mọi thời đại.

55. Bộ Bộ Kinh Tâm

Poster phim của Bộ Bộ Kinh Tâm. (Ảnh: Internet)
 • Ngày công chiếu: 10/9/2011
 • Đạo diễn: Lý Quốc Lập
 • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Lâm Canh Tân, Diệp Thanh, Trịnh Gia Dĩnh…
 • Số tập: 40 tập

Bộ Bộ Kinh Tâm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đồng Hoa, do hãng phim Thượng Hải Đường Nhân sản xuất năm 2011 và đã nhanh chóng trở thành bộ phim ăn khách nhất Trung Quốc cùng năm. Bộ phim cũng là bệ đỡ cho tên tuổi của Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long hay Trịnh Gia Dĩnh càng trở lên nổi tiếng hơn.

Bộ Bộ Kinh Tâm lấy đề tài xuyên không quen thuộc của ngôn tình Trung Quốc, với việc Trương Hiểu là cô nàng nhân viên văn phòng bình thương, vì một tai nạn hi hữu mà xuyên không về thời vua Khang Hy, khi mà những người con trai của hoàng đế đang tranh nhau ngôi vị với những toan tính tàn nhẫn khốc liệt.

Mối tình của Nhược Hy với Tứ a ca có lẽ là nỗi nuối tiếc lớn nhất của khán giả. (Ảnh: Internet)

Ở thời cổ đại này, Trương Hiểu – trong thân phận Nhược Hy, đã gặp được Bát A Ca, Thập A Ca, Tứ A Ca, Thập Tứ A Ca…và rất nhiều người khác nữa, để lại trong cuộc đời cô những dấu ấn khó phai với đủ mọi cung bậc cảm xúc từ hạnh phúc đến bi thương.

Mối tình khắc cốt ghi tâm nhất của Nhược Hy là dành cho Tứ A Ca, tức hoàng đế Ung Chính sau này. Nếu như Nhược Hy vì sợ hãi sự nguy hiểm nơi Tử Cấm Thành mà rời xa Bát A Ca, thì nàng lại vì Tứ A Ca mà phản bội cả Khang Hy, tìm mọi cách giúp Tứ A Ca bước lên ngôi vị cửu ngũ chí tôn. Cứ tưởng rằng sau bao sóng gió cùng tranh đấu, vượt mọi nguy hiểm cùng khó khăn, Nhược Hy có thể đầu bạc răng long bên cạnh người mình yêu. Nhưng dù đã mang thai với Tứ A Ca, nàng vẫn trở thành trắc phúc tấn của Thập Tứ A Ca. Tự hỏi Nhược Hy, đến cuối cùng, là gì trong cuộc chiến đẫm máu để tranh giành vương vị của các A Ca?

66. Hậu Cung Như Ý Truyện

Poster phim Hậu Cung Như Ý Truyện. (Ảnh: Internet)
 • Ngày công chiếu: 20/8/2018
 • Đạo diễn: Uông Tuấn
 • Diễn viên: Châu Tấn, Hoắc Kiến Hoa, Lý Thấm, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết, Tân Chỉ Lôi, Đồng Dao, Lý Thuần, Kinh Siêu…
 • Số tập: 87 tập

Bộ phim được coi là phần tiếp nối của Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lưu Liễm Tử. Và chính Lưu Liễm Tử cũng là tác giả kiêm biên kịch của Chân Hoàn Truyện.

Hậu Cung Như Ý Truyện gặp phải rất nhiều vấn đề rắc rối trước khi được công chiếu, cùng với sự lên sóng trước của Diên Hy Công Lược đã khiến mức độ nổi tiếng của bộ phim không được như kỳ vọng ban đầu. Nhưng với những người hâm mộ dòng phim cổ trang cung đấu Trung Quốc, Như Ý Truyện vẫn là một tuyệt phẩm đáng để thưởng thức và xem đi xem lại nhiều lần.

Câu chuyện về cuộc đời nàng Như Ý – Kế hậu của vua Càn Long. (Ảnh: Internet)

Như Ý Truyện kể về cuộc đời của Kế Hoàng hậu Ô Lạp Na Lạp thị của vua Càn Long. Ngày còn trẻ, nàng là Thanh Anh – thanh mai trúc mã của tam a ca Hoằng Lịch. Hai người đã có một tuổi thơ gắn bó, một tình yêu đơn thuần trong sáng không vướng bận bất cứ tư quyền mưu lợi nào. Nhưng khi tam a ca Hoằng Lịch lập thất, Thanh Anh lại chỉ có thể trở thành Trắc phúc tấn, còn Phú Sát Thị là Đích phúc tấn.

Bạn ơi, bài này được chứ?
110 đánh giá

Ung chính băng hà, Càn Long kế vị, Thanh Anh theo chàng bước chân vào Tử Cấm Thành – nơi sẽ khiến cuộc đời nàng hoàn toàn thay đổi. Lúc này nàng được thái hậu ban tên mới là Như Ý, bắt đầu phải đối mặt với những âm mưu, tranh đấu cùng thâm kế hãm hại của các phi tần khác như Phú Sát Lang Hoa, Cao Hi Nguyệt, Vệ Yến Uyển… Thật may mắn, bên cạnh Như Ý vẫn có những người bạn, những người trung thành với nàng như Hải Lan, Ý Hoan, Lăng Vân Triệt, Hàm Hương Kiến…

Xem thêm

List 10 phim truyền hình Thái Lan hay nhất năm 2019 bạn không thể bỏ lỡ!

Sắp chào tạm biệt năm cũ rồi, hội một phim Thái đã xem hết những bộ phim truyền hình hot nhất của xứ sở chùa Vàng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng BlogAnChoi liệt kê list 10 phim truyền hình Thái Lan hay nhất năm 2019 không thể bỏ lỡ trong danh sách phim nhất định phải xem của …

 

77. Mỹ Nhân Tâm Kế

Poster phim Mỹ Nhân Tâm Kế. (Ảnh: Internet)
 • Ngày công chiếu: 15/3/2010
 • Đạo diễn: ‎Ngô Cẩm Nguyên, Lương Tín Quân, Trần Quốc Hoa
 • Diễn viên: Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch, Hà Thịnh Minh, Phùng Thiệu Phong, La Tấn, Tôn Phi Phi, Nghiêm Khoan…
 • Số tập: 40 tập

Thêm một bộ phim được “nhào nặn” bởi bàn tay của Vu Chính, với kinh phí khủng lên tới 50 triệu NDT để tái hiện khung cảnh hoàng cung thời Hán Vũ Đế. Cùng với sự tham gia của dàn diễn viên hạng A đầy thực lực là Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Dương Mịch, La Tấn… Mỹ Nhân Tâm Kế được sản xuất năm 2010 nhưng đến nay vẫn luôn nằm trong top những bộ phim cổ trang cung đấu hay nhất.

Mỹ Nhân Tâm Kế lấy ý tưởng từ tiểu thuyết Vô Tận Chìm Nổi của Tiêu Kỳ Anh, kể về cuộc đời nhiều biến động và thăng trầm của nàng Đậu Y Phòng. Đậu Y Phòng tên thật là Vân Tịch, vì những âm mưu hãm hại lẫn nhau của Lữ Hậu và phu nhân Bạc Cơ đã khiến nàng trở thành đứa trẻ mồ côi phải sống nhờ nhà cậu.


Cuộc chiến tranh đoạt quyền lợi chốn hậu cung và sự thông minh, tài trí của Đậu Y Phòng đã giúp Mỹ Nhân Tâm Kế được khán giả vô cùng yêu thích (Ảnh: Internet)

Khi lớn lên, nàng là một thiếu nữ xinh đẹp, thông minh và khéo léo. Sau đó Vân Tịch được đưa vào cung làm cung nữ, được Lữ Hậu để mắt đến liền đổi tên nàng thành Đậu Y Phòng, muốn nàng sang Đại Quốc làm nội gián bằng cách gả nàng cho chính Lữ Hằng. Từ đây, Đậu Y Phòng một mình sắm hai vai, vừa giả trang là nội gián cho Lữ Hậu, vừa là người vợ hiền giúp đỡ Lữ Hằng dần dần gây dựng giang sơn, tạo ra một thời thái bình thịnh trị.

Phim cổ trang cung đấu không chỉ hấp dẫn bởi bối cảnh cổ trang sa hoa lộng lẫy hay những mỹ nam, mỹ nữ xinh đẹp, mà trên hết điều khiến khán giả luôn có thể xem đi xem lại những bộ phim cung đấu kinh điển này là bởi nội dung kịch tính, những âm sâu kế hiểm, những sự đấu đá, tranh giành quyền lực vừa thông minh vừa độc địa.

Ngoài 7 bộ phim hậu cung tranh đấu trên còn rất rất nhiều bộ phim khác mà cũng hay không hề kém cạnh, các bạn hãy theo dõi thêm tại Top những bộ phim hay

————————————————————————–

Ơ KHOAN ĐÃ CHO MÌNH XIN 1 PHÚT NHÉ !

Có phải bạn đang cần tìm kiếm 1 việc làm tại nhà hay 1 công việc làm thêm kiếm thêm thu nhập. Hay bạn là nhà tuyển dụng đang cần tuyển nhân viên vui lòng tham gia ngay cộng đồng tuyển dụng, tìm việc làm gần 1 triệu thành viên của chúng tôi nhé, rất hiệu quả cho bạn đó =)

Tại Hà Nội => Hội Tìm Việc Làm Tại Hà Nội 

Tại Đà Nẵng => Hội Tìm Việc Làm Tại Đà Nẵng 

Tại TP HCM => Hội Tìm Việc Làm Tại TP HCM

Kim Trọng!

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.