Top 8 trung tâm chăm sóc, dạy trẻ tự kỷ tại đà nẵng

0
950
3/5 - (2 votes)

Hiện nay, có rất nhiều trẻ bị chậm nói, có hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó chính là do: Trẻ chậm nói đơn thuần và trẻ chậm nói do khiếm khuyết về sự phát triển não bộ – chứng tự kỷ. Nhiều gia đình khá lo lắng về vấn đề này, bên cạnh đó cũng có khá nhiều gia đình lơ là, chủ quan. Tuy nhiên để đảm bảo bé có thể phát triển một cách tốt nhất thì các ông bố bà mẹ nên tìm đến một trung tâm dạy trẻ chậm nói uy tín, chất lượng.

Nếu bé nhà bạn cũng đang gặp phải tình trạng chậm nói hơn so với những đứa trẻ khác và bạn đang tìm một trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Đà Nẵng? Đừng chần chừ gì mà không tham khảo ngay gợi ý dưới đây của Topvn nhé

1Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm Đà Nẵng

Trường chuyên biệt tư thục Thanh Tâm Đà Nẵng ra đời từ năm 2011 là nơi để các phụ huynh gửi gắm con em mình để hỗ trợ, giúp đỡ các bé chậm nói, chậm tư duy ngôn ngữ, giảm chú ý, tăng động có thể tiến bộ, linh hoạt kết hợp vận động giữa mắt, tay, chân và miệng. Trường Thanh Tâm là một môi trường chăm sóc giáo dục, rộng mở đón tiếp tất cả trẻ khuyết tật ở khu vục Miền Trung, cũng như thường xuyên cung cấp các dịch vụ kèm theo như: tư vấn, tiếp cận, giới thiệu, chăm sóc, giáo dục và phục hồi chức năng cho những trẻ có nhu cầu đặc biệt. Ngoài ra, với những trẻ không đến được trường vì hoàn cảnh gia đình cũng như điều kiện của bản thân em, Trường Thanh Tâm liên kết với các cộng tác viên ở các địa bàn phụ cận cùng chung tay với Trường Thanh Tâm giúp các em các chương trình vật lý trị liệu tại cộng đồng.Với mục đích tạo nên mô hình khép kín thực hiện can thiệp sớm, chăm sóc sức khỏe, giáo dục hòa nhập và hướng nghiệp cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật, hướng đến phát triển toàn diện, phát huy mọi tiềm năng của trẻ, nhất là giúp trẻ có cơ hội học và làm việc với mô hình sống đọc lập. Trường quyết định mở thêm khối hướng nghiệp để cho trẻ sau khi học văn hóa xong sẽ được tiếp tục hướng nghiệp để có một nghề giúp nuôi sống bản thân.Trường luôn tiếp tục tạo điều kiện để CBQL-GV-KTV của Trường Chuyên Biệt Tư Thục Thanh Tâm được tham dự các lớp đào tạo chuyên môn nghiệp vụ về chăm sóc, giáo dục, phục hồi chức năng trẻ khuyết tật do ngành GD&ĐT tổ chức. Đồng thời, Nhà Dòng luôn bổ sung các nữ tu trẻ có năng lực, có khả năng sáng tạo, có tâm huyết để quản lý Trường.Với sự đầu tư kinh phí của Tỉnh Dòng Phao Lô Đà Nẵng, đặc biệt là sự hổ Trợ của Nhà Nước Luxembourg thông qua Hội CSI, 80% giáo viên của Trường có bằng Cử Nhân Khoa học Giáo Dục đặc biệt, bằng Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học, được dự các khoá bồi dưỡng ngắn hạn, dài hạn tại các trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, trường Cao đẳng Sư phạm Sông Bé, Trung tâm nghiên cứu giáo dục trẻ em khuyết tật thành phố Hồ Chí Minh, 100% kỹ thuật viên (KTV) phục hồi chức năng vận động được đào tạo tại Trường Cao Đẳng Y Tế II Đà Nẵng, Trường Đai Học Y Dược Huế, Đại Học Y Tế Dược thành phố Hồ Chí Minh.
 – Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 121 Phan Tứ, Phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3958 545
 • Email: thanhtamspc@gmail.com
 • Website: https://thanhtamschool.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/truongchuyenbietthanhtam/

2Cơ sở dạy trẻ tự kỷ – Chậm nói – Trẻ tiền Tiểu học & Tiểu học

Cơ sở dạy trẻ tự kỷ – Chậm nói – Trẻ tiền Tiểu học & Tiểu học là một trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Đà Nẵng khá nổi tiếng mà Topvn muốn giới thiệu đến cho các bậc cha mẹ. Trường nhận trị liệu cho các bé gặp tình trạng như: Bé chậm nói, mắc hội chứng tự kỉ, rối loạn ngôn ngữ, chậm phát triển trí tuệ, tăng động giảm chú ý. Tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi gia đình, các bậc phụ huynh có thể đăng ký cho con mình học bán trú tại trường hoặc học theo ca tùy thích.

Với các phương pháp can thiệp, giảng dạy khoa học của Cơ Sở Dạy Trẻ Tự Kỷ – Chậm Nói – Trẻ Tiền Tiểu Học & Tiểu Học sẽ giúp các bé cải thiện được tình trạng của mình. Thay vì áp dụng một phương pháp nhất định thì trung tâm lại sử dụng nhiều phương pháp đan xen khác nhau mang lại hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt, các phương pháp giảng dạy đều được đánh giá hiện đại, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.Cơ Sở Dạy Trẻ Tự Kỷ – Chậm Nói – Trẻ Tiền Tiểu Học & Tiểu Học với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn cao và đã được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ giúp các bé phát triển một cách toàn diện. Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị được sử dụng trong giảng dạy đều chất lượng, giúp thời gian cải thiện của các bé được nhanh chóng hơn. Đây quả thật là một trung tâm dạy trẻ chậm nói ở Đà Nẵng mà các bậc phụ huynh nên tham khảo đấy! – Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: K304/40 Điện Biên Phủ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0374 624 730
 • Facebook: https://www.facebook.com/daytretukydanang

 

3Trung tâm Hướng Dương

Trung tâm Hướng Dương sau hơn 10 năm hoạt động, dưới sự an ninh của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã khẳng định được hướng đi đúng đắn của mình trong vấn đề đánh giá, chăm sóc, can thiệp, tư vấn trẻ tự kỷ, trẻ chậm nói, trẻ chậm phát triển… trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.Trung tâm không ngừng cập nhật kiến thức mới, các phương pháp can thiệp đang áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới cho đội ngũ giáo viên thông qua các đợt tập huấn ngắn và dài hạn. Bên cạnh đó, hàng năm Trung tâm được các đoàn chuyên gia từ Nhật Bản, Úc, Canada… đến thăm, hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên.Cuối năm 2014, Trung tâm Hướng Dương đã triển khai một lớp Mầm non, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để trẻ phát triển đồng bộ, chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức học đường để trẻ có thể vào lớp 1 ưa thích với lứa tuổi. Do nhu cầu phát triển, đầu năm 2015 Trung tâm Hướng Dương chuyển về cơ sở mới và mở thêm trường Mầm non Hướng Dương.
 – Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 144 A Ông Ích Khiêm, phường Tam Thuận, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng
 • Điện thoại: 090 511 87 74
 • Website: http://www.tretukyhuongduong.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/Trung-Tâm-Hướng-Dương-186561011549815

 

4Trường chuyên biệt Tương Lai Đà Nẵng

Trường chuyên biệt Tương Lai được thành lập từ 01/12/1994, là nơi đào tạo trẻ khuyết tật chuyên nghiệp, nhận được sự tín nhiệm của các bậc phục huynh tại Quảng Nam- Đà Nẵng.

Lí do bạn nên chọn Trường chuyên biệt Tương Lai Đà Nẵng:

 • Trường là nơi dạy văn hóa Phục hồi chức năng- Giáo dục kỹ năng sống, dạy nghề, hướng nghiệp cho học sinh khuyết tật. Học sinh được đào tạo các kiến thức, kĩ năng cần thiết để có thể hòa nhập cộng đồng. Đối tượng chính gồm các trẻ trong độ tuổi mầm non, tiểu học mắc các chứng Chậm phát triển trí tuệ, Khiếm thính.
 • Trường Tương Lai được đánh giá cao về cơ sở vật chất. Trường gồm 2 cơ sở: Cơ sở 1: 22 Trần Bình Trọng (Dạy học sinh chậm phát triển trí tuệ) với 17 phòng: Phòng học: 11; phòng Đo thính lực : 01; phòng HĐSP: 01; phòng Hành chính: 02 và 1 nhà bếp, nhà ăn tập thể. Cơ sở 2: 102 Huy Cận, quận Cẩm Lệ (Dạy học sinh khiếm thính) với 14 phòng: Phòng học: 10; phòng bộ môn: 01; phòng Hành chính: 02 và 1 nhà bếp+ nhà ăn tập thể.
 • Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tâm huyết với nghề, rất yêu trẻ.
 • Từ năm 2005 tới đây, trường liên tục nhận được bằng khen của UBND thành phố, sở Giáo dục Đà Nẵng và Bộ giáo dục đào tạo.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 22 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3897 388
 • Website: http://www.deafdanang.net.vn/

5Trung tâm Rồng Việt chi nhánh Đà Nẵng

RỒNG VIỆT hoạt động trong lĩnh vực KHOA HỌC – TÂM LÝ – GIÁO DỤC – KỸ NĂNG. RỒNG VIỆT là đơn vị tiên phong hoạt động trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng, can thiệp các rối nhiễu tâm lý và nâng cao năng lực tư duy dành cho trẻ em. Với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho các bé chậm nói nhanh chóng hoà nhập và phát triển toàn diện, rèn luyện kỹ năng sống; Trung Tâm Rồng Việt đã phát triển và có mặt thêm tại Đà Nẵng, TP. HCM, Kiên Giang, Tiền Giang, Kom Tum, Tây Ninh, Đà Lạt, Phan Thiết, Cần Thơ, Huế, Vũng Tàu, Biên Hòa, Long Thành, Bình Dương, Quy Nhơn.

40 Trung tâm đang hoạt động đã cho thấy được những “trái ngọt” mà các thầy cô đã tận tuỵ gieo hạt, chăm sóc bấy lâu nay đã đơm hoa kết trái. Hy vọng rằng trong tương lai không xa, sẽ có thêm nhiều trung tâm nữa nhằm hỗ trợ và chung tay phát triển trẻ.RỒNG VIỆT tự hào là đơn vị được đánh giá là một trong số ít các hệ thống can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt có đội ngũ giàu tâm huyết, tận tâm với nghề lẫn chuyên môn cao. Xây dựng nguồn nhân lực có chiều sâu về năng lực và đạo đức nghề nghiệp là mục tiêu hàng đầu của RỒNG VIỆT, vì sự hoà nhập, phát triển và trưởng thành của trẻ là thước đo của các giá trị mà RỒNG VIỆT đang hướng đến.Nhằm tạo một môi trường giáo dục hỗ trợ tối ưu dành cho trẻ, RỒNG VIỆT đã và đang sở hữu hệ thống trường mầm non và trường liên cấp 1, 2, 3. Qua đó, RỒNG VIỆT dành cả tâm huyết và nỗ lực để giúp phát huy tất cả các năng lực bên trong của mỗi trẻ, vì chúng tôi hiểu rằng “Mỗi cá nhân là một Tài Năng”. – Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 257 Huy Cận, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0938 06 11 33
 • Website: https://www.rongvietedu.vn/

 

6Trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu

Trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu tiền thân là trường mù Đà Nẵng, là một trong những trường chuyên về đào tạo, dạy trẻ khuyết tật uy tín, chuyên nghiệp của Đà Nẵng.

Lí do bạn nên chọn Trường phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu:

 • Trường đào tạo các bé có độ tuổi từ mầm non đến hết chương trình phổ thông, kết hợp phục hồi chức năng, dạy nghề phù hợp để các em sớm hòa nhập cộng đồng xã hội. Không những thế, trường còn thực hiện chức năng hỗ trợ giáo dục trẻ khuyết tật tại cộng đồng: cụ thể là chức năng giáo dục hòa nhập, can thiệp sớm, nhìn kém, tư vấn, tập huấn hỗ trợ chuyên môn cho phụ huynh, giáo viên hòa nhập ở các trường Mầm non, Tiểu học đến PT Trung học có học sinh khuyết tật học hòa nhập.
 • Chương trình đào tạo tại đây được đánh giá rất cao bởi sự khoa học, chuyên nghiệp. Nhà trường thực hiện dạy văn hóa theo chương trình Phổ thông hiện hành của Bộ Giáo dục –Đào Tạo và viện chiến lược từ Mầm non đến THPT, ngày 2 buổi và học các môn chuyên biệt dành cho học sinh khuyết tật như: Phục hồi chức năng, Định hướng di chuyển, Kỹ Năng giao tiếp, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng sống… Đặc biệt tăng cường bồi dưỡng môn ngoại ngữ, tin học, hội họa, âm nhạc…dành cho các em có năng khiếu. Ngoài ra nhà trường còn tổ chức cho các em khuyết tật học nghề thích hợp.
 • 100% giáo viên đạt trình độ Cao Đẳng và Đại học trong đó, 4 giáo viên đã có bằng 2 cử nhân Giáo dục đặc biệt và 1 thạc sĩ Quản lý giáo dục.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 40 Lý Chính Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6376 4878 & 023 6374 0750
 • Website: http://gdhn.edu.vn/

 

7Trung tâm Can thiệp sớm và Hỗ trợ giáo dục hòa nhập Edunow

Khi có một đứa con có những khó khăn trong ngôn ngữ, giao tiếp, hành vi hay khả năng nghe – hiểu, thì cha mẹ cần xác định các vấn đề nhận tư vấn, đánh giá và can thiệp trẻ có nhu cầu đặc biệt: Rối loạn ngôn ngữ, chậm nói, nói ngọng; Chậm phát triển; Khuyết tật trí tuệ; Tự kỷ; Tăng động giảm chú ý; Khó khăn về học. Bố mẹ nên tìm phương pháp giáo dục can thiệp phù hợp để giải quyết được các vấn đề của con trẻ.Trung Tâm Can thiệp sớm và Hỗ trợ giáo dục hòa nhập Edunow chuyên can thiệp và đánh giá cho trẻ gặp các vấn đề trên. Đây là trung tâm chăm sóc, dạy trẻ chậm nói phát triển thông qua các chương trình hỗ trợ trẻ em phù hợp. Trường luôn tự hào được đánh giá là một trong những cơ sở can thiệp sớm, giáo dục đặc biệt có đội ngũ giàu tâm huyết, tận tâm với nghề và chuyên môn cao. Giáo viên và phụ huynh sẽ cùng phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng để hỗ trợ trẻ, giúp trẻ nhanh chóng cải thiện được triệu chứng của mình để có thể khỏe mạnh và phát triển một cách tốt nhất. – Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 07 Thích Quảng Đức, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0982 616 193
 • Email: edunowvietnam@gmail.com
 • Website: http://edunow.com.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/EdunowCenter/

 

8Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng.

Nằm trong danh sách trung tâm dạy trẻ khuyết tật ở Đà Nẵng uy tín nhất mà bạn nên biết là trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng. Trung tâm đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em khuyết tật tại thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Bên cạnh đó, trị liệu ngắn hạn hoặc dài hạn cho trẻ khuyết tật tại trung tâm hoặc tại gia đình cũng là một trong các hoạt động của trung tâm. Ngoài ra, thông qua việc giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề giúp cho trẻ có khả năng tự lập sau này.

Đội ngũ giáo viên tại đây đều đạt trình độ đại học về chuyên ngành giáo dục đặc biệt. Và là những người yêu trẻ, tận tâm hết mình trong việc giáo dục trẻ khuyết tật hòa nhập với cộng đồng. Đặc biệt, trường còn có những chương trình hoạt động ngoài giờ như hội thi thể thao, văn nghệ,… giúp các em phát triển khả năng của mình. Với những hoạt động như trên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm trung tâm dạy trẻ khuyết tật tại Đà Nẵng. – Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 40 Lý Chính Thắng, Q. Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
 • Số điện thoại: 02363 764 878
 • Website: http://gdhn.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/987112931360369/

Trên đây là top các trung tâm dạy trẻ tự kỷ được nhiều người biết đến tại Đà Nẵng. Hy vọng với chia sẻ của topvn các bạn sẽ dễ dàng tìm cho con em mình một địa chỉ uy tín để giúp con em mình sớm khắc phục được chứng chậm nói nhé. Hy vọng bài viết trên của topvn  sẽ hữu ích với bạn.

Trả lời

Vui lòng nhập bình luận
Vui lòng nhập tên của bạn.